Thị trường BĐS chào đón thêm nhà đầu tư Nhật Bản

Những tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS nói chung và thị trường căn hộ tại TP.HCM nói riêng đã chứng kiến sự “đổ bộ” của các NĐT nước ngoài với nhiều thương vụ hợp tác, mua bán các dự án có quy mô lớn.

 

Thị trường BĐS chào đón thêm nhà đầu tư Nhật Bản

 

Thị trường căn hộ thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

Theo đại diện của CBRE Việt Nam cho biệt, sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Hoạt động M&A sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nữa nhờ vào những yếu tố tích cực gần đây như thị trường bất động sản cải thiện, những đổi mới tích cực liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình sự phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực.

 

Trong đó, vốn ngoại từ Nhật Bản là một trong những nguồn vốn được thị trường và các nhà phát triển bất động sản trong nước quan tâm. Theo ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) chia sẻ:

 

“Việt Nam hiện tại đang có tỉ lệ tăng trưởng kinh tế cao. Dựa vào chỉ số GDP trên mỗi người dân hay sự ảnh hưởng đến phát triển thị trường sau gia nhập TPP thì Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa.Hiện nay, thị trường căn hộ ở TP.HCM đang phát triển rất tốt, cho nên chúng tôi bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua phân khúc này. Để có thể phát triển thị trường căn hộ, bên cạnh chuyện có quỹ đất và sự cho phép của chính quyền, chúng tôi cần phải có một đối tác tin cậy ở thị trường tiềm năng này.”

 

Theo đó, Sanyo Homes đã quyết định chọn Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Tiến Phát để trở thành đối tác phát triển các dự án căn hộ tại thị trường TP.HCM thông qua “Lễ ký kết và công bố hợp tác” được diễn ra ngày 13/05/2016 vừa qua.

 

Cái bắt tay làm nóng thị trường căn hộ

 

Là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản, tập đoàn Sanyo Homes có gần 50 năm kinh nghiệm hoạt động đa ngành như xây dựng nhà ở riêng lẻ, sửa chữa làm mới nhà ở, hỗ trợ cuộc sống, đặc biệt là căn hộ với ý tưởng “không gian sống nơi con người và trái đất đều hạnh phúc”.

 

Theo ông Lê Quốc Duy- Chủ tịch HĐQT Tiến Phát Corporation chia sẻ:

“Qua những chuyến đi thực tế và khảo sát thị trường bất động sản tại Nhật Bản, chúng tôi vui mừng khi được biết đến Tập đoàn Sanyo Homes. Với kinh nghiệm gần 50 năm cùng các dự án bất động sản lớn tại đất nước Nhật Bản, chúng tôi đánh giá đây thực sự là một đối tác lớn, đầy tiềm năng có thể cùng chúng tôi đồng hành phát triển những sản phẩm tiếp theo. Việc hợp tác với tập đoàn Sanyo Homes là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp chúng tôi trong việc chuyên nghiệp hơn nữa các dịch vụ trọn gói từ đầu tư, phát triển đến quản lý và vận hành các sản phẩm bất động sản.”

 

Sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác chiến lược này là dự án căn hộ cao cấp Ascent Lakeside. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, dự án Ascent Lakeside có quy mô 01 block cao 22 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 25 triệu USD. Được xây dựng trên khuôn viên rộng 4063,15m2, dự án cung cấp ra thị trường 108 căn hộ và 72 căn hộ office-tel với đa dạngdiện tích phù hợp nhu cầu ở và cho thuê.

 

Không chỉ sở hữu tầm nhìn đẹp về trung tâm thành phố hay khu đô thị Phú Mỹ Hưng, những chủ nhân tương lai tại Ascent Lakeside còn được tận hưởng những tiện ích nội khu phong phú như: siêu thị, công viên cây xanh, hồ sinh thái, hầm đậu xe rộng rãi, gym, spa, nhà trẻ, khu nhà hàng – café. Đặc biệt, dự án Ascent Lakeside sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và do Tập đoàn xây dựng Hòa Bình làm tổng thầu thiết kế và thi công.

 

Dự án này dự kiến sẽ được giới thiệu và mở bán trong năm 2016 với chất lượng và uy tín đến từ những thương hiệu hàng đầu thị trường bất động sản Việt Nam và Nhật Bản. Cũng theo kế hoạch hợp tác này, Tiến Phát và Sanyo Homes sẽ tiếp tục đầu tư thêm những dự án khác trong năm 2018 trên quỹ đất hiện có của Tiến Phát.