TP.HCM điều chỉnh quy hoạch được thủ tướng chính thức phê duyệt

Mới đây,Thủ tướng Chính phủ đồng ý phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Quyết định này sẽ tác động lớn đến sự phát triển bất động sản vùng Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới, khi xu hướng dịch chuyển dần ra khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhờ giao thông thuận lợi hơn.

dieu-chinh-quy-hoach-tphcm

TP. Hồ Chí Minh đã thông qua tờ trình của UBND TP.HCM về Chương trình phát triển nhà năm 2025, trong đó nổi bật nhất là việc hạn chế xây dựng nhà cao tầng tại các khu vực quận trung tâm và khuyến khích việc dịch chuyển ra các khu vực ngoại thành. Nội dung này khiến cho những gia đình có thu nhập tầm trung muốn ở sống trong trung tâm TP. HCM nhiều hơn, qua đó cầu về nhà ở trong trung tâm tăng.

Báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018 của TP. Hồ Chí Minh cho biết, thị trường xây dựng và bất động sản trên địa bàn tuy không còn sốt như những tháng đầu năm nhưng vẫn là lĩnh vực khá sôi nổi và đóng góp tích cực cho nền kinh tế TP.HCM với 8% GRDP và là ngành đóng góp vào GRDP của thành phố lớn thứ 3.

Trong khi đó, ở phía Tây Bắc và Nam TP. Hồ Chí Minh, trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ bán sản phẩm thành công ở Long An đạt đến 100% ở nhiều dự án, giá bình quân từ 6,8 – 12 triệu đồng/m2.

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết, tại thị trường Long An, 6 tháng đầu năm có thêm 18 dự án bất động sản mới, lượng cung đất nền ra thị trường đạt 4.162 sản phẩm và được thị trường hấp thụ gần hết toàn bộ với giao dịch thành công 4.090 sản phẩm.

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, pháp lý dự án rõ ràng giúp các chủ đầu tư dự án đất nền bán hàng “đắt như tôm tươi”.Giới chuyên môn cho rằng, hạ tầng giao thông kết nối vào trung tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh