Hạn chế dự án mới – Đất nền vùng ven có được hưởng lợi?

Theo thông tin, UBND TP.HCM vừa phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2016 – 2020 theo hướng hạn chế phát triển dự án mới tại khu trung tâm và nội đô Sài Gòn. Qua đó, khu vực trung tâm hiện hữu gồm quận 1, quận 3 sẽ không phát triển các dự án nhà ở mới từ nay đến năm 2020, có thể đẩy giá nhà hiện hữu lên cao, đặc biệt là đất nền vùng ven.

han-che-du-an-dat-vung-ven-co-duoc-huong-loi

Bên cạnh 2 quận trung tâm là quận 1 và quận 3, các quận nội thành gồm quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang và cũng bị hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới.

Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức chỉ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang. Các địa bàn này được phép phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Còn các huyện vùng ven Sài Gòn gồm: Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang, rà soát, thu hồi các dự án chậm triển khai, ưu tiên phát triển nhà dự án tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, thành phố chủ trương không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở tại các địa bàn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Mặc dù hạn chế phát triển dự án mới tại khu vực trung tâm và nội thành Sài Gòn, kế hoạch phát triển nhà ở của TP HCM chú trọng cơ chế ưu tiên phát triển các dự án nhà ở xã hội tại các quận, huyện vùng ven.

Theo chuyên gia BĐS, một khi TP HCM xuất hiện các vùng cấm cấp phép dự án nhà ở mới sẽ khiến cho thị trường bất động sản chịu áp lực tăng giá trong vòng 8-12 tháng tới. Tuy nhiên, mặt hạn chế của việc công khai các vùng cấm phát triển dự án mới là tạo nên tình trạng độc quyền, độc chiếm thị phần đối với các dự án đã được chấp thuận đầu tư hiện hữu tại khu trung tâm.

Một tác động tất yếu đến thị trường bất động sản là “nước sẽ chạy về chỗ trũng”. Khi giá nhà ở tại trung tâm TP HCM quá cao và khan hiếm, bản đồ phân bổ sản phẩm mới có thể sẽ dịch chuyển về các vị trí vùng ven. Đó là các quận huyện vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn hay các tỉnh tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn vì các địa bàn này không bị hạn chế phát triển dự án mới và giá đất, giá nhà ở lại mềm hơn TP HCM.

Thông tin hạn chế dự án mới đến 2020 của TP.HCM khiến nhiều khách hàng tìm kiếm các dự án đất nền Củ Chi vừa có mức giá hợp lý thời điểm hiện tại, vừa có khả năng tăng giá cao trong tương lai cùng không gian sống trong lành, hòa hợp với thiên nhiên.

Trong đó, khu dân cư The Residence 1 là dự án đất nền Củ Chi thu hút nhiều đối tượng khách hàng khi có hạ tầng được đầu tư bài bản, pháp lý hoàn chỉnh, sổ riêng từng nền, công viên cây xanh tạo mảng xanh và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Nguồn:Hạn chế dự án mới-Đất nền vùng ven có được hưởng lợi?

tag; dự án the residence 1du an the residence 1 , the residence 1 chi