Cần quan tâm những yếu tố gì khi mua căn hộ chung cư giá rẻ?

Với giá cả cực kì  “phải chăng” cộng thêm các ưu đãi từ chủ đầu tư và chính sách hỗ trợ cho vay hấp dẫn từ phía ngân hàng, người dân có thu nhập tầm trung đổ xô đi mua những căn hộ chung cư giá rẻ. Nhà chung cư thì “nhan nhản”, người mua thì chỉ quan tâm đến “giả rẻ bất ngờ” nhưng mấy ai chú ý đến các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến cuộc sống dài lâu sau này.

Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và đơn vị phân phối có uy tín?

Trước tiên, khách hàng nên xem xét đến yếu tố quan trọng hàng đầu này. Cần theo dõi và tìm hiểu thông tin về các đơn vị nêu trên để xác nhận độ uy tín và khả năng tài chính của họ. Vì khi bỏ ra một số tiền lớn, có khi là cả gia tài dành dụm, khách hàng ai cũng mong dự án mình “nuôi mộng” là một dự án thực, sẽ hoàn thành theo tiến độ như chủ đầu tư thông báo chứ không phải là một dự án treo lững lơ.

Vị trí dự án có “đắc địa”?

Khách hàng cũng nên điểm qua xem nơi ở tương lai của mình có vị trí giao thông thuận lơi không, tiếp giáp với những quận nào, việc di chuyển đến chỗ làm, đến khu vui chơi giải trí, các khu trung tâm thương mại để mua sắm,v.v… có mất nhiều thời gian hay không? Sẽ thật bất tiện khi cư dân một dự án phải dậy thật sớm để chuẩn bị và mất hàng giờ đồng hồ để đến được chỗ làm. Điều này sẽ làm tốn thời gian và giảm năng suất làm việc trong ngày, đó là chưa kể đến thời gian di chuyển từ công ty về nhà.

Các tiện ích nội, ngoại khu thế nào?

Thông thường chủ đầu tư sẽ thông báo cho khách hàng biết các tiện ích nội khu mà họ đã chuẩn bị sẵn cho cư dân. Vì vậy, khách hàng cần kiểm tra xem dự án có đủ các tiện ích thiết yếu như trường học, nhà thuốc, công viên… hay chưa.

ket-noi-khu-vuc-depot-metro-tham -luong-quan-12

Tiện ích ngoại khu căn hộ Depot Metro Tham Lương

Ngoài ra, cần chú ý đến các tiện ích ngoại khu khác như bệnh viện, siêu thị, nhà hàng khách sạn, sân bay, bến xe, v.v… để đảm bảo cuộc sống tương lại sẽ luôn tiện lợi và dễ dàng.

Thiết kế căn hộ

Khách hàng nên đọc bản vẽ, mặt bằng tầng cũng như nội thất mà nhà đầu tư sử dụng cho các căn hộ để xem có hợp với tuổi tác, sở thích của mình hay không. Một số căn hộ có thiết kế thông minh hiện đại, một số khác theo xu hướng cổ điển, sang trọng. Khách hàng nên lựa chọn những căn hộ có góc nhìn thoáng mát để cảm thấy thư giản đầu óc sau giờ làm việc mệt mỏi.
nha-mau-depot-metro-tham -luong-quan-12
Hình ảnh nhà mẫu căn hộ depot metro tham lương

Giá và phương thức thanh toán

Đây là yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất. Khi đã biết giá cả, khách hàng cần chú trọng đến phương thức thanh toán để xem có phù hợp với khả năng chi trả của mình không, tránh tình trạng đến hạn thanh toán mà chủ nhà vẫn chưa có điều kiện đóng tiền đủ.

Tất cả các yêu tố trên đều góp phần làm nên một sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho ngôi nhà ước mơ của những người có thu nhập trung bình. Khách hàng mua nhà trong phân khúc này rất nên tham khảo vì khi bỏ ra một số tiền tương đối lớn, ai cũng mong nhận được sản phẩm chất lượng và hợp ý với mình.