Phân Tích Xu Hướng Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận Năm 2018

Năm 2018, ngoài chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng,tiền ảo,bất động sản là những kênh đầu tư đang khiến nhà đầu tư phân vân. Vậy đâu từ vào đâu để mang lại một nguồn lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.Qua góc nhìn chủ quan: chứng khoán, tiền ảo là kênh đầu tư sinh lời ngắn hạn, Nhưng nếu xét về tính ổn định và an toàn thì bất động sản như việc tìm đến những dự án như căn hộ chung cư giá rẻ,đất nền…đang chiếm ưu thế.

dau-tu

Chứng khoán có sự tăng trưởng lạc quan nhưng không đáng kể

Sau những biến động, thị trường chứng khoán đang sôi động trở lại khép lại năm 2017 với con số kỷ lục, 970 điểm VN – Index chỉ số cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Các chuyên gia đều dự đoán 2018 tiếp tục là một năm thăng hoa của chứng khoán nếu như thu hút được dòng tiền nước ngoài đổ vào chứng khoán mạnh mẽ như năm 2017. Và cho đến thời điểm hiện tại, kỳ vọng này vẫn là một ẩn số.

Tiền ảo tỷ lệ ẩn chứa nhiều rủi ro

Cũng như chứng khoán cách đây vài năm, tiền ảo đang trở thành cơn sốt với tỷ lệ tăng trưởng vượt trội. Nhưng kèm theo nguồn lợi lớn là rủi ro lớn, khi tiền ảo là kênh đầu tư thiếu minh bạch, khó kiểm soát được sự biến động của thị trường. Gần đây, tiền ảo đã có chuỗi ngày dài lao dốc nhưng theo dự đoán thời gian tới nó sẽ tiếp tục tăng giá? Nếu muốn thu được lời từ kênh đầu tư này, đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức nhất định.

Vàng, USD không còn hấp dẫn

Nhiều người nhận định, vàng ngoại tệ đang sắp hết thời khi năm 2017 hai kênh đầu tư này khá yên ắng, không có biến động đáng kể nào. Lý do xảy ra do ảnh hưởng của thị trường tiền ảo. Trong khi giá tiền ảo Bitcoin liên tục phá đỉnh đạt tới 15.000USD/bitcoin thì ngược lại giá vàng chỉ dao động ở mức gần 1.300/ounce (lượng). Còn tỷ giá VND/USD gần như đi ngang suốt cả năm. Năm 2018, vàng và USD không còn là kênh đầu tư được ưa chuộng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho người thích sự an toàn

Đây là kênh đầu tư truyền thống, có tính an toàn cao nhưng đổi lại dòng lời thấp. Gửi tiết kiệm không phải là kênh đầu tư hiệu quả nói chính xác hơn đây là kênh giữ tiền hiệu quả. Và với người đam mê kinh doanh, muốn tiền đẻ ra tiền nhanh hơn, muốn tìm kiếm chút mạo hiểm và may mắn thì gửi tiết kiệm ắt hẳn không phải là sự lựa chọn đáng để lưu tâm. Nhưng đối với những thích sự an toàn, có xu hướng “ăn chắc mặc bền” không muốn đả động đến rủi ro thì năm 2018 hay vào năm nào đi nữa, đây vẫn là kênh đầu tư số một. Năm 2018 có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu dễ sinh lời lớn? mỗi kênh đều có những lợi thế và rủi ro, quan trọng là kênh đầu tư nào mới thực sự phù hợp mà thôi.

Bất động sản đã trở thành “ngôi sao sáng”

Năm 2018 tiếp tục là một năm bùng nổ của BĐS, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ. Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng nền kinh tế,Tốc độ tăng trưởng cho việc đầu tư đang rất khả quan, vì thế các dự án BĐS căn hộ đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định.

Phân khúc căn hộ giá rẻ, đất nền tiếp tục có sự tăng trưởng.Nhưng nhìn chung, thị trường BĐS năm 2018 sẽ tiếp tục chuyển mình với những bước tiến xa. So với các kênh đầu tư khác, BĐS là kênh đầu tư an toàn phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng, đặc biệt như một số dự án lớn như dự án đất nền Cửu Chi Lucky Garden,dự án căn hộ Orchid Park thu hút lớn đông đảo sự quan tâm từ khách hàng.

Nguồn: Tổng Hợp