Nhà đầu tư đua nhau sử dụng cụm từ “Vị Trí Đắc Địa”

Người mua nhà có thể dễ dàng bắt gặp những cụm từ như “vị trí đắc địa”, “vị trí thuận lợi bậc nhất”,v.v.. trên các tờ phướn quảng cáo, website, pano dự án. Song vị trí thế nào mới được gọi là “đắc địa”? Tính từ này được sử dụng khá phổ biến khiến người mua dần bị hoa mắt trước những phát súng vang trời của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư đua nhau sử dụng cụm từ "Vị Trí Đắc Địa"

Không “đắc địa” cũng bảo là “đắc địa”

Trong ngành bất động sản, dự án có vị trí càng đắc địa càng có giá cao. Thế nhưng, không phải cứ nhà đầu tư bảo “đắc địa” là dự án đó thật sự đắc địa. Một số dự án chỉ phô bày những thuận lợi về vị trí trên giấy tờ nhằm che mắt khách hàng, còn thực tế thì chẳng có gì ấn tượng. Nếu căn cứ theo những quy định chuẩn để công nhận một dự án có vị trí đắc địa thì có lẽ rất nhiều dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh phải cúi đầu im lặng.

Những dự án nằm sâu trong hẻm hóc cũng được xem là đắc địa, những dự án nằm ngay tâm điểm kẹt xe cũng được xem là đắc địa, những khu vực ngập nước cũng có thể được xem là đắc địa. Các nhà đầu tư thường mượn danh mặt đường để nâng cao giá trị dự án, thu hút khách hàng.

Vị trí là một yếu tố cạnh tranh

Vị trí là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của một dự án BĐS khi mà chỉ cần cách nhau vài bước chân là giá bán và sự quan tâm của khách hàng đã khác. Hai từ “đắc địa” được nhà đầu tư trích dẫn như một cách tạo lợi thế cạnh tranh ảo cho dự án.

Điều quan trọng là người có nhu cầu mua nhà cần khảo sát thực tế vị trí dự án trước khi đưa ra quyết định, dùng những hiểu biết của mình về quy hoạch, về giao thông và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để lựa chọn nhà đầu tư đáng tin cậy.

Đối với giới ông chủ BĐS, việc cung cấp thông tin ảo dễ gây ra tác dụng ngược lại với mục đích ban đầu. Khi người mua nhà tìm hiểu rõ và nhận ra giá trị thực của dự án không giống như cam kết thì khách hàng không chỉ quay lưng với dự án mà nhà đầu tư còn mang tiếng xấu lâu dài.

Điều cần thiết hiện nay là các chủ đầu tư BĐS cần tìm hiểu để cho ra đời những vị trí thật sự đắc địa để giới thiệu đến người có nhu cầu mua nhà. Điều nay không chỉ tạo ra uy tín cho doanh nghiệp mà còn hứa hẹn những giá trị sinh lời thực sự trong tương lai.

Jen Phạm

L&L Group – Tin tổng hợp