Mảng xanh chuyển từ căn hộ cao cấp sang phân khúc giá rẻ và trung bình

Lucky Land – Nếu trước đây, khái niệm “mảng xanh” được các nhà đầu tư bất động sản chú trọng đẩy mạnh ở những dự án chung cư cao cấp nhằm mang lại sự đột phá, ấn tượng cho người dân thì hiện tại, xu hướng này cũng đang được triển khai rầm rộ cho phân khúc căn hộ giá rẻ và trung bình.

Mảng xanh chuyển từ căn hộ cao cấp sang phân khúc giá rẻ và trung bình

Dự án có “mảng xanh” có thể được xem là một lợi thế

Trước đây, không gian xanh ít được triển khai ở những dự án giá rẻ và trung bình là do ngân sách cho công trình này rất tốn kém. Cụ thể, phần chi phí có thể tăng tối đa gần 30%, trong đó bao gồm chi phí thiết kế kiến trúc và kỹ thuật, chi phí mô hình hóa và thời gian để lồng ghép những kỹ thuật thiết kế và xây dựng bền vững tốt nhất cho dự án.

Hiện nay, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình mới chính là xu hướng chung. Nắm bắt được điều này, các chủ đầu tư đã bắt đầu ưu tiên cho các công trình xanh nhằm tạo uy tín và tăng giá trị dự án.

Dự báo đến năm 2020, khi dân số thành thị sẽ lên đến 46 triệu người, tương đương khoảng 45% dân số cả nước, tổng nhu cầu nhà mới có thể lên đến 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình. Khi ấy, việc xây dựng các dự án gắn liền với mảng xanh càng là điều thiết yếu.

Việc áp dụng công trình xanh vào dự án bất động sản làm gia tăng giá trị tài sản, ngoài ra còn góp phần giảm sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành. Điều này là có lợi cho doanh nghiệp và cho cả cư dân của dự án. Đồng thời, việc ứng dụng mảng xanh còn đem lại một cuộc sống trong lành và giữ gìn sức khoẻ cho người mua nhà.

Ý nghĩa của mảng xanh

Khí hậu toàn cầu đang có sự biến đổi mạnh, trong đó Việt Nam là nước thứ 7 trên thế giới chịu ảnh hưởng của hiện tượng nnày. Việc gầy dựng mảng xanh ở các dự án không chỉ mang đến những lợi ích về tài chính cho doanh nghiệp mà còn thể hiện tính nhân văn, tính vì cộng đồng cao.

Jen Phạm

L&L Group – Tin tổng hợp