Vay Tiền Mua Nhà,Căn Hộ Chung Cư Từ Ngân Hàng

Lucky Land – Trường hợp

Chồng tôi là nhân viên văn phòng với lương chỉ từ 5 – 6 triệu đồng/tháng, còn tôi có kinh doanh lẻ ở nhà và có bố mẹ đỡ cho mội tháng 10 triệu đồng để tiết kiệm. Vậy chúng tôi có vay được tiền trong ngân hàng để mua chung cư không?

Trả Lời:

Nếu chồng chị được cơ quan trả lương qua tài khoản ngân hàng, anh chị sẽ có thêm một ưu đãi chỉ phải trả lãi và chưa phải trả tiền gốc trong năm đầu tiên. Khoản trả gốc này sẽ tính vào các năm tiếp theo. Điều này sẽ giúp anh chị cân bằng tài chính trong năm đầu tiên.

Mặt khác,nếu căn hộ anh chị định mua nằm trong các dự án liên kết với ngân hàng, ngay lập tức anh chị sẽ được vay vốn để mua nhà và căn hộ định mua không nằm trong dự án liên kết với ngân hàng, anh chị cũng có thể dùng chính căn hộ chung cư dự định mua làm tài sản đảm bảo thế chấp khoản vay. Khi đó ngân hàng cần thẩm định dự án và giá trị căn hộ rồi mới quyết định khoản vay này.

Như vậy với thông tin chị cung cấp, vợ chồng chị có thể vay ngân hàng để mua chung cư, sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình. Ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay tối đa 70% giá trị căn nhà và trong thời gian vay tối đa lên đến 25 năm, với tiền lãi và gốc trả hàng tháng phù hợp với thu nhập. Ngân hàng đang có chương trình ưu đãi lãi suất vay 9.99% một năm.

 

Nguồn: Tổng Hợp