Hà Tiên”Vịnh Vàng Đã Trỗi Dậy” Sau Cơn Sốt Đất Phú Quốc

Lucky Land – Việc thị trấn Hà Tiên (thuộc tỉnh Kiên Giang) chính thức được nâng cấp lên thành phố ngày 3/11 vừa qua đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản trên địa bàn này. Giá đất tại Hà Tiên đã tăng ở biên độ mạnh chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm do cú hích lên thành phố.

TP-Bien-Ha-Tien

Ông Trần Nguyên, có 15 ha đất nuôi trồng thủy hải sản cho thuê tại xã Thuận Yên, cách chùa Vạn Hòa chừng vài trăm mét, thuộc TP Hà Tiên, Kiên Giang tiết lộ, 11 tháng qua, khách liên tục hỏi mua đất của gia đình ông với mức giá không ngừng tăng lên

Thực tế cho thấy hai văn phòng công chứng và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Phú Quốc vẫn còn khá nhiều người ra vào. Theo Thủy, việc mua bán “đất chỉ” (chỉ đất rừng) với nguồn gốc không rõ ràng và chưa có giấy tờ đã thật sự đóng băng. Còn đất có sổ đỏ, quy hoạch đất ở, nguồn gốc rõ ràng vẫn được giao dịch tốt. Vì nhiều nhà đầu tư và người mua đất cho rằng Phú Quốc vẫn là nơi để đầu tư đất đai cho lợi nhuận lâu dài.

Bà Sáu Sàn, một người môi giới đất đai ở xã Gành Dầu (Phú Quốc) cũng khẳng định “cơ hội làm ăn” vẫn còn, bởi hai tháng nay người phụ nữ này vẫn giới thiệu được nhiều thửa đất cho khách đến từ đất liền. Đó là đất đầy đủ sổ đỏ, không tranh chấp, giá mỗi công (1.000 m2) dao động từ 8-10 tỷ đồng.

Tại Dinh Cậu (thị trấn Dương Đông), một chủ đất treo bảng cần bán đất có giấy tờ riêng, giá 8 triệu đồng/m2, nằm gần casino ở xã Gành Dầu. Tại thị trấn Dương Đông cũng có người treo panô bán đất 5.000 m2 giá 15 tỷ đồng, hoặc 10.000 m2 trị giá 40-60 tỷ đồng, khách được xem sổ đỏ “chính chủ”.

Ngoài việc đầu tư các thửa đất và phân lô rộng từ 500 m2 trở lên, nhà đầu tư bất động sản ở Phú Quốc đang chuyển hướng vào đất liền. Nơi họ chọn là thị xã Hà Tiên, cách Phú Quốc 90 phút đi tàu cao tốc.

Anh Nguyễn Nam (ngụ huyện Châu Thành, Kiên Giang) có hơn 5 năm môi giới bất động sản và dẫn khách đi du lịch ở Phú Quốc, cho biết tuyến đường xuyên Á kết nối Thái Lan, Campuchia chạy về Hà Tiên là cơ hội cho các nhà đầu tư mua đất xây biệt thự và khu nghỉ dưỡng tại thị xã này.

“Trước khi đi Phú Quốc hoặc Campuchia và ngược lại, khách du lịch dừng chân ở Hà Tiên. Đây là thị xã du lịch đang phát triển, giá đất còn rẻ nên vài người bạn của tôi đang săn đất để chuyển hướng đầu tư từ Phú Quốc vào đất liền”, anh Nam nói.